Bản Tin VTS

Bản tin VTS Khoảnh khắc VTS

Tiêu Chí Rõ Ràng – Chọn Trường Đúng Chuẩn

Tiêu Chí Rõ Ràng – Chọn Trường Đúng Chuẩn

13/04/2024

Tiêu Chí Rõ Ràng – Chọn Trường Đúng Chuẩn

Khi thời gian Tuyển sinh tại các Trường khởi động cũng chính là lúc các bậc cha mẹ bước vào hành trình “căng não” để chọn trường cho con. Đứng giữa một xa lộ thông tin đến từ các phương tiện truyền thông nói chung và những mối quan hệ thân quen nói riêng, đâu là cách giúp các bậc cha mẹ sáng suốt để giải quyết bài toán “chọn trường” một cách nhanh gọn, nhẹ nhàng và chuẩn xác nhất?

Bí quyết là: Đưa ra tiêu chí rõ ràng cho việc chọn trường – Khoanh vùng – Tìm hiểu – Quyết định. Dưới đây là một vài gợi ý và ví dụ thực tế về những tiêu chí được coi là nên ưu tiên trong quá trình chọn trường cho con dành cho các bậc cha mẹ tham khảo.

  1. Định hướng giáo dục rõ ràng, thực tế

Định hướng giáo dục được xem như kim chỉ nam của nơi mà con học tập và phát triển, giúp con có thể định hình rõ ràng bản sắc cá nhân. Tại VTS, định hướng giáo dục phát triển toàn diện CẢM XÚC – TƯ DUY – KỸ NĂNG được xem là nền tảng giúp học sinh có một tâm thế vững vàng, sẵn sàng bước vào đời sống thực tế khi trưởng thành và hội nhập quốc tế.

  1. Không gian học đường

Bên cạnh yếu tố con người nhờ đội ngũ giáo viên chất lượng, tận tâm thì cơ sở vật chất và không gian học đường cũng là một trong những điều kiện quan trọng, góp phần không nhỏ vào quá trình hình thành và phát triển của người học. Với khuôn viên trường đầy đủ tiện ích với các phòng học tiện nghi, thư viện với nhiều đầu sách đa dạng, hệ thống khu thể thao phức hợp cao cấp, phòng nghiên cứu, không gian sáng tạo hiện đại, VTS tạo nên một môi trường giáo dục trải nghiệm cho các em học sinh học tập tốt nhất.

cơ sở vật chất VTS

Cơ sở vật chất và không gian học đường tại VTS được đầu tư kỹ càng nhằm tạo môi trường và trải nghiệm học tập tốt nhất cho học sinh

 

  1. Nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế và chú trọng việc học từ gốc rễ

Tiếng Anh Giao Tiếp và chứng chỉ quốc tế IELTS là kỹ năng chính yếu học sinh VTS được trang bị kỹ càng để thích ứng nhanh chóng với sự phát triển của thời đại hội nhập. Bên cạnh đó, với các chương trình học được thiết kế theo hướng chú trọng STEM và hoạt động trải nghiệm, việc học luôn đi từ gốc rễ nhằm giúp học sinh phát huy hết tiềm năng của bản thân.

  1. Chọn hình thức học phù hợp: bán trú hay nội trú?

Đối với các bậc cha mẹ gửi con học nội trú, tiêu chí chọn trường càng được quan tâm tỉ mỉ và kỹ càng. Bên cạnh hai khu nội trú riêng biệt cho nam và nữ, cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ chức năng cùng hệ thống xe đưa đón tiện nghi, an toàn; môi trường nội trú tại VTS cùng đội ngũ thầy cô quản nhiệm chuyên nghiệp, tận tâm luôn nỗ lực để môi trường nội trú không chỉ là nơi để các em ăn ngủ mà còn là nơi để các em học tập, trải nghiệm, xây dựng và phát triển các mối quan hệ cộng đồng trong tiến trình phát triển bản thân. 

  1. Học phí và chính sách học bổng

Việc lựa chọn trường cũng cần gắn với khả năng chi trả thực tế của gia đình. Bởi vậy vấn đề học phí cùng chính sách ưu đãi, học bổng luôn được các bậc cha mẹ quan tâm. Tuy nhiên, không nên vội vàng hướng tới học phí rẻ mà cần tính toán, cân đối với mức độ hỗ trợ tài chính hay cơ hội học bổng của trường đó, đi kèm với chương trình học, cơ sở vật chất,… Tại VTS, mức học phí được đánh giá là phù hợp với chất lượng giảng dạy và hệ thống cơ sở vật chất. Bên cạnh đó trường còn có những suất học bổng đặc biệt và chính sách ưu đãi được trao cho học sinh mỗi năm.

“Giáo dục không phải là chuẩn bị cho cấp học tiếp theo, mà là để chuẩn bị cho trẻ trước đời sống thực tế khi trưởng thành”. Trường THCS và THPT Tài Năng Việt (Vietnam Talent School – VTS) đã, đang và sẽ luôn nỗ lực để học sinh ngay từ những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường đã có cơ hội trải nghiệm, học hỏi và lớn lên với tư duy cùng sự hiểu biết về con người và thế giới xung quanh.
Để đặt hẹn tham quan Trường và Tư vấn tuyển sinh toàn quốc, quý cha mẹ vui lòng xem thông tin chi tiết tại website: vietnamtalentschool.edu.vn

Tiêu Chí Rõ Ràng – Chọn Trường Đúng Chuẩn

 

 

 

Danh mục
Bài viết khác
Mỗi Ngày, Chúng Ta Đang Chuẩn Bị Hành Trang Cho Cuộc Đời Của Các Em
22/03/2022
Hành trình của các con luôn là con đường nhiều trải nghiệm không chỉ riêng học sinh, mà Phụ huynh còn có trách nhiệm và luôn quan tâm mỗi ngày. Chúng ta chọn môi trường học tập tốt cho con là cách để đồng hành cùng con có một hành trang thật tuyệt vời.
Ba Mẹ Ơi | Hãy Giúp Con Trở Nên Hoàn Thiện Thay Vì Hoàn Hảo
22/03/2022
Ba mẹ muốn các con sẽ luôn đạt được điểm số cao, ba mẹ muốn các con phát triển thật tốt để trở nên hoàn hảo nhất có thể. Nhưng thực ra, ba mẹ có biết hoàn thiện bản thân từng ngày mới chính là điều cần thiết nhất giúp các con có đủ hành trang vững bước trong tương lai.