Bản Tin VTS

Bản tin VTS Khoảnh khắc VTS

Phụ huynh nên cho con học trường quốc tế hay công lập?

Phụ huynh nên cho con học trường quốc tế hay công lập?

05/12/2023

Bản Tin VTS | Phụ huynh nên cho con học trường quốc tế hay công lập?

Chọn trường để con em có môi trường học tập và phát triển nhân cách toàn diện là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều phụ huynh. Đặc biệt là nỗi băn khoăn nên cho con học trường quốc tế hay công lập. Đừng quá lo lắng, hãy cùng VTS tìm hiểu thông tin qua nội dung bài viết dưới đây để có được quyết định chọn trường phù hợp và tốt nhất cho con em của mình!

  1. Ưu nhược điểm khi học trường bán công – hội nhập quốc tế và trường công?

Giải đáp vấn đề: nên cho con học trường quốc tế hay công lập? Chúng ta hãy cùng phân tích những ưu nhược điểm của hai loại trường học này.

Trường công lập

Trường công lập là trường do nhà nước đầu tư về kinh phí và cơ sở vật chất nhằm hoàn thiện hệ thống giáo dục. Hoạt động chủ yếu của trường công lập được duy trì bằng nguồn tài chính công hoặc các khoản đóng góp phi lợi nhuận khác.

Phụ huynh cho con học trường công lập cần phải nộp thêm học phí, nhưng nhìn chung mức phí đào tạo vẫn tương đối thấp. Với những trường hợp học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, còn nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ của nhà trường. Các trường học thuộc dạng công lập có khung đào tạo chuẩn, truyền thống, kiến thức cũng được giảng dạy từ mức độ cơ bản nên việc tiếp thu của con trẻ được coi là vừa sức cho học sinh, phổ cập đại trà. 

Tuy nhiên, vì chi phí thấp đi kèm với trang thiết bị được đầu tư ở mức độ trung bình nên  khâu tuyển chọn thí sinh đầu vào rất gắt gao. Đặc biệt, qua nhìn nhận thực tế thì hoạt động giảng dạy tại các trường công gặp nhiều vấn nạn như: bệnh thành tích cao, thể hiện sự tiêu cực trong giáo dục rất rõ nét. 

Ngoài ra, phương pháp dạy truyền thống đặt nặng vấn đề lý thuyết, thiếu thực hành khiến học sinh có những tiếp thu khá thụ động. Hiện nay, học sinh trường công lập ngoài học trên lớp còn phải đi học thêm bên ngoài vì kiến thức tiếp thu được còn nhiều thiếu hụt. Đây là những hạn chế vô cùng rõ nét khi nói về trường công lập.

Trường bán công – hội nhập quốc tế

Trường bán công – hội nhập quốc tế là nơi có nền tảng học vấn trong môi trường giáo dục quốc tế, áp dụng chương trình giảng dạy khác hẳn với chương trình giáo dục ở nước sở tại. Trường hội nhập quốc tế được xây dựng với mong muốn con em của mình có thể sớm nhận được chương trình giáo dục toàn diện trong môi trường đa ngôn ngữ. 

Hầu hết, các trường hội nhập quốc tế hiện nay đều có lối học tập rất chủ động và tự lập, năng động với các bài thực hành lý thuyết, các câu lạc bộ phát triển năng khiếu rất nhiều và đa dạng từ ca hát đến hội họa, nhảy múa đến nhiếp ảnh, kịch nghệ… Trường hội nhập quốc tế dành nhiều ưu tiên cho học sinh phát triển toàn diện từ văn hóa, kỹ năng mềm đến kỹ năng sống. Nhất là chú trọng đến cơ hội cá nhân cho từng bé có thể thoải mái thể hiện mình. 

Các trường hội nhập quốc tế ngay từ khâu tuyển học sinh cũng có những cam kết về chất lượng giáo dục và sự đảm bảo phát triển toàn diện cho học sinh. Thực tế cũng cho thấy, những điều được cam kết như trên rất được đảm bảo. Tuy nhiên, mức học phí của trường quốc tế thường khá cao so với trường công lập.

Trường hội nhập quốc tế thường thiên về thực hành và các hoạt động rèn luyện kỹ năng, vì vậy học sinh sẽ có cơ hội phát triển tối đa kỹ năng sống tốt,. Đồng thời, việc giải quyết các vấn đề cả trong học tập lẫn bên ngoài xã hội cũng có sự lanh lẹ hơn.

Các trường hội nhập quốc tế với chương trình đào tạo giảm thiểu thời gian lý thuyết, tăng cường các giờ thực hành ngôn ngữ cùng giáo viên Tiếng Anh lên đến 40% chương trình học. Điều này, chắc chắn sẽ giúp giảm gánh nặng chi phí học thêm hay học tăng cường ngoại ngữ bên ngoài. Ngoài ra, các trường hội nhập quốc tế cũng phát triển thêm các giờ ngoại khóa nhằm phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật – thể thao của các em. 

  1. Trường Tài Năng Việt (Vietnam Talent School – VTS) – lựa chọn đáng để cân nhắc cho các bậc phụ huynh 

Trường Tài Năng Việt (Vietnam Talent School – VTS) trực thuộc Hệ thống Giáo dục NQH đang đào tạo hơn 10.000 học sinh các cấp. Trường giảng dạy chương trình song ngữ từ Trung học cơ sở đến Trung học phổ thông.

Hơn nữa, trường còn tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp học sinh phát triển kiến thức, kỹ năng, phẩm chất, ý chí, tinh thần cống hiến, tạo giá trị cho bản thân và xã hội. Từ đó, VTS định hướng học sinh quyết định những định hướng nghề nghiệp của bản thân, trở thành công dân toàn cầu chuẩn mực.

VTS được thiết kế theo mô hình phức hợp, các phòng học, phòng chức năng đều được trang bị hiện đại, an toàn cùng với nhiều tiện ích đa dạng như thư viện tổng hợp, khu phức hợp thể thao, hội trường, y tế học đường, nhà ăn,…hiện đại.

Đặc biệt, nhận thức được tầm quan trọng của công nghệ – kỹ thuật, VTS luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho học sinh của mình khám phá và tìm hiểu sâu về công nghệ. Với những phòng ICT được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, học sinh VTS sẽ được học các kỹ năng máy tính từ cơ bản đến nâng cao, cũng như làm quen với các ngôn ngữ lập trình.

Chọn VTS, phụ huynh sẽ được trường cam kết làm tốt sứ mệnh đào tạo các em không chỉ giỏi kiến thức mà còn phát triển toàn diện CẢM XÚC – TƯ DUY – KỸ NĂNG. Đầu tư giáo dục cho con em là một khoản đầu tư lâu dài và được đo bằng sự thành công, kiến thức và năng lực lâu dài của các con.. Vì vậy, nếu phụ huynh thật sự mong muốn cho con có một môi trường để thật sự trải nghiệm và sống hạnh phúc trong quãng thời gian học sinh, hãy cho con em mình theo học tại VTS để các em có thể học tập và phát triển một cách tốt nhất.

 Phụ huynh nên cho con học trường quốc tế hay công lập

Danh mục
Bài viết khác
Vì sao các trường hội nhập quốc tế phù hợp với học sinh thế kỷ 21?
22/03/2022
Với mong muốn mang đến cho con em những điều tốt đẹp nhất, nhiều bậc phụ huynh luôn mong muốn chọn lựa cho con một môi trường giáo dục phù hợp với sự phát triển của trẻ. Những năm gần đây, rất nhiều phụ huynh đã lựa chọn các trường hội nhập quốc tế để gửi gắm con em mình theo học. Vậy vì sao các trường hội nhập quốc tế phù hợp với học sinh thế kỷ 21?
Ba Mẹ Ơi | Chuẩn bị gì cho con trước khi bước vào trường trung học cơ sở song ngữ quốc tế?
22/03/2022
Vào giai đoạn chuyển cấp từ Tiểu học lên THCS, học sinh sẽ phải đối mặt với những thay đổi lớn về môi trường học cũng như phương pháp học tập. Các bậc phụ huynh cần đồng hành, hỗ trợ trẻ trong mọi mặt nhằm giúp con thích nghi và phát triển tốt nhất. Vậy phụ huynh cần trang bị gì cho con trước khi bước vào trường trung học cơ sở?
7 lợi ích của chương trình học STEM mà cha mẹ nên biết
22/03/2022
STEM là viết tắt của các môn học: Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Đây là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho học sinh những kiến thức, kĩ năng liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học theo cách tiếp cận liên môn và người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết và các ứng dụng thực tế.